Cẩm nang những điều cần biết về bao bì Carton? Ưu nhược điểm khi sử dụng bao bì Carton

Ngày nay việc sử dụng bao bì Carton càng được sử dụng phổ biến hơn bao bì giấy bởi nó mang lại những tác dụng môi trường đáng kể

Bao bì carton là gì?

Bao bì Carton là loại thùng được làm từ các loại giấy bìa carton, thùng carton có nhiều loại khác nhau như 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp,…loại mỏng nhất là có 3 lớp với 1 lớp sóng, 2 lớp giấy phẳng.

Giấy carton được sản xuất với nguyên liệu chính là giấy được sản xuất từ sợi gỗ. Với carton thông thường trong thành phần có khoảng 74% giấy, 22% polyethylene và 4% nhôm. Carton dùng trong môi trường nhiệt độ thấp có khoảng 80% giấy và 20% polyethylene.

Đặc điểm thùng Carton – ưu điểm thùng carton so với các loại vật liệu khác

 • Dễ dàng sử dụng: do đa dạng các mẫu mã và chủng loại phù hợp với hầu hết các sản phẩm trên thị trường.
 • Thùng Carton là vật liệu có độ chịu lực tốt so với bao bì hay nhựa, nhiều sản phẩm cần bảo vệ tránh va đập thì có thể sử dụng các loại bao bì carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp, 11 lớp để bảo vệ tốt nhất cho sản phẩm.
 • Đa dạng về mẫu mã, kích thước, kiểu dáng sản phẩm: Sản phẩm bao bì có thể dễ dàng thiết kế theo nhiều kích thước khác nhau để đáp ứng với yêu cầu sản phẩm. Nếu bạn là công ty sản xuất được sản xuất có nhiều loại sản phẩm khác nhau cần lựa chọn nhiều loại bao bì sản phẩm thì việc lựa chọn bao bì carton để đựng sản phẩm là hoàn toàn hợp lý và dễ dàng.
 • Dễ dàng mang vác, xếp lại: Thùng carton có khối lượng tương đối nhẹ do đó bạn có thể dễ dàng mang vác đi nhiều nơi, hoặc bạn muốn cắt hay uốn cho vừa những sản phẩm khác không năm trong kích thước cố định của công ty cũng tương đối dễ dàng.
 • Định hình thương hiệu tốt: Các loại thùng giấy hiện nay thường kết hợp với việc in ấn logo, hình ảnh sản phẩm lên bao bì do đó nó giúp định hình thương hiệu cho doanh nghiệp tốt, Với công nghệ in màu hiện đại như hiện nay nó sẽ giúp sản phẩm được in ra tốt nhất
 • Dễ dàng xử lý, tái sinh, dễ dàng phân hủy sinh học, thân thiện môi trường: Đây có lẽ là nguyên nhận khiến cho bao bì Carton ngày càng được khuyên sử dụng nhiều hơn thay cho bao bì Plastic.

Cấu tạo của bao bì giấy carton

Thùng Carton được cấu tạo bởi 2 phần: đó là phần bên ngoài là 2 lớp giấy và phần ở giữa là lõi giấy. Trên thị trường hiện nay sử dụng các loại thùng carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp là chính, mỗi loại thùng carton được phân biệt với nhau bởi số lớp sóng giữa thùng, có nhiều loại sóng như: Sóng A, sóng B, sóng C, sóng E.

 • Sóng A: Độ cao sóng giấy 4.7 mm – giấy tấm sử dụng sóng A chịu được lực phân tán tốt trên toàn bề mặt tấm giấy.
 • Sóng B: Độ cao sóng giấy 2.5 mm – giấy tấm sử dụng sóng B chịu được lực xuyên thủng cao.
 • Sóng C: Độ cao từ 3.5-4.5mm – giấy tấm sử dụng sóng C chịu lực phân tán bề mặt tốt nhưng không bằng sóng A.
 • Sóng E: Độ cao sóng giấy 1.5 mm – thường được sử dụng cho thùng đựng các vật nhẹ.

Phân loại bao bì giấy carton

 • Bao bì giấy carton 3 lớp: Là loại bao bì carton được cấu tạo bởi 2 lớp giấy phẳng và 1 lớp giấy sóng ở giữa, có độ dày vừa phải thích hợp sử dụng các loại hàng hóa có khối lượng và kích thước tương đối nhỏ, gọn.
 • Bao bì giấy carton 5 lớp: Là loại thùng được cấu tạo bởi 2 lớp ngoài và 2 lớp giấy sóng và xen giữa 2 lớp giấy sóng đó là 1 lớp giấy phẳng ngăn cách; Với độ dày tương đối sản phẩm phù hợp để đóng gói các sản phẩm hàng hóa có khối lượng lớn hơn như máy móc, nội thất,…
 • Bao bì giấy carton 7 lớp: Là loại thùng Carton được thiết kế với 2 lớp ngoài và 3 lớp sóng ngăn cách bởi 2 lớp giấy phẳng. Với độ bền tốt nhất trong các loại thùng giấy, Thùng Carton 7 lớp thường được ứng dụng trong các ngành hàng như  xuất khẩu gốm, sứ, thiết bị điện tử, máy móc,…có khối lượng tương đối nặng.

Quy trình sản xuất bao bì giấy carton

 • Bước 1: giấy cuộn sẽ được cho vào máy dợn sóng để ép thành giấy tấm (bán thành phẩm).
 • Bước 2: bán thành phẩm được tạo thành ở bước 1 sẽ được đưa vào máy in để tạo thành giấy tấm đã in (bán thành phẩm 2).
 • Bước 3: giấy tấm được in sẽ tiếp tục đi qua máy dập và máy cắt khe để tạo thành từng tấm bìa carton hoàn thiện.
 • Bước 4: máy đóng ghim và máy dán sẽ làm nhiệm vụ hoàn thiện các tấm bìa trên thành theo hình khối yêu cầu.
 • Bước 5: thành phẩm phải trải qua khâu kiểm tra cuối cùng, nếu đạt chất lượng sẽ đưa vào kho để dự trữ cho quá trình vận chuyển đóng gói khác theo đơn đặt hàng của khách hàng.
 • Bao bì giấy carton rất đa dụng, được lựa chọn để chứa đựng hàng hóa trong nước và cả xuất khẩu. Song song đó, các sản phẩm được làm từ giấy khác cũng góp phần bảo vệ môi trường, an toàn với con người. Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu

Ứng dụng bao bì giấy carton trong san xuất và đời sống hàng ngày:

Hầu hết các sản phẩm trên thị trường hiện nay đều có thể đóng gói bằng bao bì giấy nhưng phổ biến nhất vẫn là những sản phẩm công nghệ, máy móc hiện đại như các loại đồ gia dụng, hệ thống máy móc như ti vi, tủ lạnh, điều hòa,…; các sản phẩm tiêu dùng thực phẩm như mì gói, sữa, bánh kẹo,..

Nếu doanh nghiệp bạn đang cần một đơn vị sản xuất thùng Carton với số lượng lớn, uy tín chất lượng nhất, và 1 báo giá phù hợp thì hãy để đội ngũ tư vấn của Bao Bì Thái dương giúp bạn có được một lựa chọn tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: Thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: (024) 3200 4153

Website: baobithaiduong.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0964.205.999