Cách kiểm tra chất lượng thùng Carton khi nhận được thùng carton từ bên đơn vị sản xuất.

kiểm tra thùng carton qua vật liệu

Việc đối tác, khách hàng của bạn phàn nàn về chất lượng thùng giấy carton không đủ tốt khiến hình ảnh công ty bạn trong mắt khách hàng bị suy giảm đi rất nhiều đúng không nào?  Bạn nhập thường xuyên số lượng lớn thùng Carton cho doanh nghiệp nhưng chưa biết kiểm tra chất lượng thùng Carton thì bài viết này chính là dành cho bạn nhé!

Cách thức kiểm tra chất lượng thùng carton chuẩn như thế nào?

Những tiêu chí khi kiểm tra chất lượng thùng Carton:

 1. Vật liệu sử dụng.
 2. Độ trắng.
 3. Độ phẳng.
 4. Kiểm tra định lượng giấy bao bì carton
 5. Kiểm tra độ dày của hộp giấy carton
 6. Kiểm tra độ bục của giấy

cách kiểm tra thùng carton

 1. Kiểm tra chất lượng thùng carton qua vật liệu mà công ty sử dụng.

Đây là giai đoạn đầu tiên trước khi tiến hành ký kết hợp đồng cũng như trong suốt quá trình làm việc để đảm bảo sản phẩm bạn nhận được sẽ đúng với tiêu chí mà bạn đặt ra từ đầu để tránh những rủi ro không đáng có. Vậy kiểm tra vật liệu là gì?

Kiểm tra vật liệu là kiểm tra toàn diện một loại giấy để làm thùng carton về nhiều tiêu chí tính chất của giấy, tùy từng loại giấy mà các tiêu chí có sự khác nhau.

Khi bạn ký kết hợp đồng với đơn vị nhận sản xuất thùng giấy Carton thì bên đơn vị sẽ đưa cho bạn các loại giấy để lựa chọn xem phù hợp với những tiêu chí mà bạn đề ra. Trên thị trường hiện nay các nhà máy có nhiều loại giấy với chất lượng khác nhau, có thể là nguyên liệu nhập khẩu hay của Việt Nam tự sản xuất ra; có thể kể đến những loại thùng Carton sau:

* Giấy carton ép (duplex, bristol, ivory) để làm hộp carton: kiểm tra tính chất bề mặt, độ dày, định lượng, độ bền kéo căng, độ bền bục, độ bền đâm thủng.

* Giấy kraft để làm tấm carton lượn sóng (dạng cuộn hoặc dạng tờ rời): kiểm tra tính chất bề mặt, độ dày, định lượng, độ bền kéo căng, độ bền bục, độ bền đâm thủng.

* Tấm carton lượn sóng để làm thùng carton lượn sóng (kiện dạng cuộn hoặc dạng tấm): độ dày, định lượng, độ bền kéo căng, độ bền bục, độ bền nén.

kiểm tra thùng carton qua vật liệu

 1. Kiểm tra màu sắc của thùng Carton.

Màu sắc thùng carton cũng phản ánh 1 phần chất lượng của thùng carton và nó sẽ phản ánh được màu sắc thương hiệu mà bạn muốn truyền tải. Thùng carton có màu đều, sáng, sờ lên thấy láng mịn sẽ phản ánh chất lượng thùng Carton bạn đang sử dụng là tốt hay không. Bởi vậy người ta mới có câu “Trông mặt mà bắt hình dong”, màu sắc có sáng, có tươi thì người nhìn (khách hàng) mới cảm nhận được thùng có chất lượng tốt.

Kiểm tra độ trắng tức là kiểm tra độ sạch, độ sáng của giấy. Theo đó, độ trắng của giấy càng cao thì độ tương phản hình ảnh in sẽ càng cao, sắc nét hơn, chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Tuy nhiên không phải loại giấy nào cũng kiểm tra được độ trắng của giấy mà chỉ kiểm tra trên giấy carton ép và những thiết bị chuyên dụng: Hiện nay thiết bị kiểm tra độ trắng là máy đo màu quang phổ, đơn vị đo độ trắng là toạ độ màu CIE Lab.

kiểm tra màu sắc của thùng carton

Các kiểm tra độ trắng bằng máy đo màu quang phổ:

Bạn hãy lấy 10 tờ ở mỗi cuộn hoặc mỗi ram có kích thước 10 x 10cm. Lưu ý số bộ mẫu thử bằng số cuộn hoặc ram giấy.

Sử dụng máy đo màu quang phổ đo để độ trắng của giấy ở 5 vị trí khác nhau trên cùng một tờ mẫu, mỗi lần chỉ đo 1 tờ. Sau đó thống kê kết quả để đánh giá nếu kết quả đúng theo hợp đồng là ok.

 1. Hướng dẫn kiểm tra chất lượng thùng carton qua độ phẳng

Đây là bước không thể bỏ qua khi kiểm tra chất lượng của Thùng carton và cũng tương đối dễ kiểm nếu không có những máy móc chuyên dụng. Dùng tay kiểm tra bằng cách sờ lên bề mặt thùng Carton để cảm nhận được giấy trơn mượt hay thô giáp, có những vụn giấy nhỏ nổi lên hay không.

 1. Kiểm tra định lượng giấy bao bì carton

Kiểm tra định lượng là bước kiểm tra chất lượng giấy xem có đúng định lượng giấy bạn đã đặt hay không. Kiểm tra định lượng giấy là kiểm tra xem trên diện tích 1m2 thì giấy nặng được bao nhiêu gam. Định lượng giấy carton được đo bằng đơn vị gsm (viết tắt của chữ Gram Per Square Meter).

Ví dụ:

+ Đối với carton ép, giấy kraft: Ta lấy 10 tờ mẫu thử ở mỗi cuộn hoặc mỗi ram, có kích thước tối thiểu là 20 x 25 cm, số bộ mẫu thử bằng số cuộn hoặc ram giấy và mỗi lần cân một bộ.

+ Đối với tấm carton lượn sóng: Ta lấy 10 tấm ở mỗi kiện, kích thước tối thiểu là 20 x 25 cm, mỗi lần cân một bộ.

 1. Kiểm tra độ dày của hộp giấy carton

Thực ra độ dày của thùng Carton ngoài phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn thùng carton 3 lớp, 5 lớp hay 7 lớp thì còn trong cùng 1 loại thùng giấy cũng phân biệt được độ bền khác nhau của nó

 1. Phương pháp kiểm tra chất lượng thùng carton qua độ bền bục của giấy

Kiểm tra độ bục của thùng carton là rất quan trọng đặc biệt là khi bạn lựa chọn thùng carton để lựa chọn đặt những đồ vật có khối lượng tương đối nặng,  độ bục của thùng giấy sẽ phản ánh chất lượng giấy cho vào có đảm bảo hay không.

Thiết bị kiểm tra độ bục của thùng Carton: Kiểm tra bằng bơm thuỷ lực

>>> 6 Phương pháp trên hy vọng sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ nhất về cách kiểm tra xem thùng Carton có chất lượng hay không?  Hoặc cách đơn giản giúp bạn an tâm nhất là lựa chọn 1 đơn vị sản xuất Bao Bì uy tín chất lượng

Công ty Bao Bì Thái Dương – Tự hào là đơn vị sản xuất thùng giấy carton, bao bì uy tín nhất tại Thị trường Hà Nội.

Công ty bao bì Thái Dương là công ty chuyên sản xuất bao bì, thùng giấy Carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp uy tín trên thị trường Hà Nội với số lượng lớn cho nhiều doanh nghiệp, công ty sản xuất,..và là trở thành bạn hàng thân thiết của nhiều đối tác. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thùng carton chúng tôi luôn hướng đến mục tiêu hoàn thiện sản phẩm hơn nữa với những mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt nhất và giá thành hợp lý với bạn. Nếu bạn có mong muốn hợp tác hay mong muốn nhận được những tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Địa chỉ: Thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: (024) 3200 4153

Website: baobithaiduong.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0964.205.999