Thùng carton đã ra đời như thế nào?

Thùng carton là một sản phẩm vô cùng quen thuộc với mỗi chúng ta trong đời sống hàng ngày đúng không nào? Và liệu có bao giờ bạn thắc mắc xem sự ra đời của thùng carton như thế nào hay chưa, cùng Bao bì Thái Dương tìm hiểu thêm thông tin về chiếc thùng carton đã mang lại cho chúng ta rất nhiều công dụng trong bài viết dưới đây nhé.

Sự ra đời của thùng carton

Thùng carton được biết đến là môt chiếc thùng với nhiều công dụng hữu ích trong đó vai trò chính của nó là mang đến cho khách hàng những công dụng bảo vệ những món hàng hóa khi vận chuyển đi xa, dùng để bảo quản, dự trữ đồ đạc,…Túi nhựa xuất hiện trước giấy carton để giải quyết những nhu cầu thiết yếu trước mắt về việc đựng đồ đạc, tuy nhiên túi nilon hay bao bì không thể giải quyết được hết vấn đề như khả năng bảo quản hàng hóa đi xa kém, tính thẩm mĩ, khả năng marketing sản phẩm,…Vậy nên con người đã nghiên cứu và cho ra đời thùng carton với công dụng như hiện nay. 

Thùng Carton nói riêng và các loại giấy nói chung ra đời đầu tiên vào năm 1800 tại Trung Quốc, những tầm bìa giấy gợn sóng được ra đời và được sử dụng làm bao bì cho hầu hết các loại sản phẩm khác nhau vì ưu điểm có độ bền cao, dẻo dai và có khả năng chịu những tác động cơ học tốt khi vận chuyển, ngoài ra loại giấy này còn có khả năng tái sản xuất do đó tương đối tiết kiệm và khả năng gây ô nhiễm môi trường thấp. 

Đến năm 1803, lần đầu tiên máy sản xuất giấy ra đời và được cấp bằng sáng chế. Tuy vậy, cho đến năm 1854, bột giấy từ gỗ mới lần đầu xuất hiện tại Anh.Sau đómột khoảng thời gian, cụ thể là năm 1871, giấy gấp nếp lần đầu tiên xuất hiện như một vật liệu bao bì cho thủy tinh và ống khói đèn dầu. Đến năm 1894, carton sóng được xé rãnh và được cắt làm các thùng đầu tiên. ng ty đầu tiên là Well Fargo bắt đầu sử dụng thùng carton sóng cho việc vận chuyển các kiện hàng nhỏ bằng đường biển. Cho đến năm 1903, thùng carton sóng lần đầu tiên được chấp nhận và vật liệu vận chuyển đường thủy hợp lệ, giai đoạn này thùng carton chủ yếu được dùng để vận chuyển ngũ cốc là chính. Thật bất ngờ khi biết rằng thùng carton vốn rất quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của chúng ta lại trải qua nhiều quá trình và phát triển như thế đúng không nào?

Thùng carton ngày càng có vai trò quan trọng trong đời sống sản xuất
Thùng carton ngày càng có vai trò quan trọng trong đời sống sản xuất

Vào thời điểm thùng carton mới ra đời thì nó chỉ đơn giản là một thùng giấy được kết hợp từ các miếng giấy kết hợp lại với nhau thành hình vuông hoặc hình chữ nhật, các miếng giấy chủ yếu được cấu tạo từ 2 mặt giấy ở giữa có lớp sóng dạng hình sin dán vào nhau tạo thành một tấm giấy đặc biệt. Sau đó thì thùng carton có cấu trúc thay đổi nên có nhiều ng dụng và cấu tạo khác nhau. Có khá nhiều loại thùng carton như: thùng nắp thường, thùng âm dương, thùng bế,…

Sự thay đổi của thùng Carton đã diễn ra như thế nào? 

Trong thời buổi công nghiệp hóa hiện đại hóa như ngày nay thì nhu cầu về thùng carton càng nhiều và để đáp ứng được nhu cầu sử dụng giấy, các nhà máy sản xuất thùng carton, bao bì sản phẩm đã đã dạng hóa các loại thùng giấy carton khác nhau như: 

  • Thùng Carton 3 lớp: Là loại thùng carton được cấu tạo 3 lớp (2 lớp giấy bìa phẳng và 1 lớp giấy sóng) được sử dụng những đồ vật có kích thước tương đối nhỏ, nhẹ dễ bảo quản
  • Thùng Carton 5 lớp: Là loại thùng Carton được cấu tạo từ 5 lớp( 2 lớp giấy ngoài, 2 lớp giấy sóng và 1 lớp lót giữa) có kết cấu chắc chắn nên thùng carton này thường được bảo quản những món đồ đạc có trọng lượng lớn hơn hoặc những món hàng vận chuyển đi xa.
  • Thùng Carton 7 lớp: Là loại thùng carton có kết cấu rất chắc với 7 lớp giấy bìa carton đan xen nhau( 2 lớp giấy bên ngoài, 3 lớp giấy sóng, 2 lớp giấy lót xen kẽ giấy sóng) được kết cấu rất chắc chắn.
  • Thùng Carton âm dương là loại thùng carton được hình thành từ 2 phần: Phần đáy và phần nắp hộp có khả năng tháo rời dễ dàng
  • Thùng Carton chống thấm: là loại thủng carton được bao bọc bên ngoài bằng 1 lớp PE giúp bảo vệ thùng Carton tránh ngấm nước khi vận chuyển đi xa. Bên cạnh việc đựng đồ đạc thùng carton hiện nay còn có vai trò quan 

……..

Các loại thùng Carton ra đời phục vụ những nhu cầu sản phẩm khác nhau của khách hàng
Các loại thùng Carton ra đời phục vụ những nhu cầu sản phẩm khác nhau của khách hàng
  • Cách thức liên hệ với ng ty Bao Bì Thái Dương. 
  • Địa chỉ: Thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội, Việt Nam. 
  • Điện thoại: (024) 3200 4153. 
  • Website: baobithaiduong.com. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0964.205.999